QUY TRÌNH VÀ THỦ TỤC XÂY LẮP TRẠM BIẾN ÁP

QUY TRÌNH VÀ THỦ TỤC XÂY LẮP TRẠM BIẾN ÁP

xây lắp trạm biến áp, trạm biến áp, lắp đặt trạm, xây dựng trạm biến áp, xây lắp trạm biến thế

Trong cuộc sống hiện nay, việc xây lắp trạm biến áp có vai trò vô cùng quan trọng trong việc bảo đảm sự ổn định của nguồn điện cung cấp cho các hộ gia đình. Tuy nhiên, để có thể xây lắp trạm biến áp cũng cần có những quy trình và thủ tục bắt buộc người có nhu cầu lắp đặt trạm cần phải xem xét và thực hiện một cách kỹ lưỡng.

xây lắp trạm biến áp, trạm biến áp, lắp đặt trạm, xây dựng trạm biến áp, xây lắp trạm biến thế
Trạm biến áp

Để tìm hiểu rõ hơn về quy trình và thủ tục xây lắp trạm biến áp thì người có nhu cầu xây lắp cần phải căn cứ vào Điều 41, khoản 2, điểm c của Luật Điện lực. Theo đó:

+ Đối với trường hợp xây lắp trạm biến áp cho hoạt động sản xuất, kinh doanh:

Để có thể xây lắp trạm biến áp phục vụ cho các hoạt động sản xuất, kinh doanh, dịch vụ thì khách hàng (người có nhu cầu lắp dựng trạm biến áp) cần phải đăng ký nhu cầu sử dụng với các điện lực khu vực trên địa bàn.

Khi đơn đăng ký được thông qua, thì điện lực khu vực và khách hàng sẽ tiến hành trao đổi, đưa ra các phương án, điều khoản,… khi nhận được sự đồng thuận từ cả hai phía sẽ tiến tới ký kết hợp đồng.

Sau khi ký kết, điện lực khu vực sẽ tiến hành triển khai thực hiện xây lắp trạm biến áp như các điều khoản đã được chấp thuận trước đó nhằm tạo điều kiện tốt nhất để các cơ quan, doanh nghiệp có thể chuyên tâm vào hoạt động sản xuất, kinh doanh.

xây lắp trạm biến áp, trạm biến áp, lắp đặt trạm, xây dựng trạm biến áp, xây lắp trạm biến thế
Phải đăng kí với điện lực trên khu vực

+ Đối với trường hợp xây lắp trạm biến áp cho khu dân cư:

Để có thể xây lắp trạm biến áp cho khu dân cư thì căn cứ chỉ đạo của UBND TPHCM tại văn bản số 2434/UBND-CNN, việc đầu tư cung cấp điện cho khu dân cư mới và dịch vụ lắp đặt điện kế trên địa bàn TP sẽ được tiến hành như sau:

Điện lực khu vực sau khi nhận được ý kiến từ phía người dân sẽ có trách nhiệm xây lắp trạm biến áp và phân phối nguồn điện đến địa bàn sử dụng mà ở đây là khu dân cư, khu tập thể. Trong trường hợp bị eo hẹp về nguồn kinh phí xây dựng trạm biến áp, điện lực khi vực có thể thỏa thuận với khu dân cư, tập thể đối với việc bỏ vốn đầu tư xây dựng trước, rồi bàn giao cho điện lực khu vực vận hành. Sau đó, trong quá trình vận hành, điện lực khu vực sẽ hoàn trả vốn đầu tư ban đầu. Cũng theo đó, việc hoàn trả có thể chia làm một lần hoặc phân kỳ, đó là do thỏa thuận của khu dân cư với điện lực khu vực.

xây lắp trạm biến áp, trạm biến áp, lắp đặt trạm, xây dựng trạm biến áp, xây lắp trạm biến thế
Đối với trường hợp xây lắp trạm biến áp cho khu dân cư

+ Đối với trường hợp xây lắp trạm biến áp cho các khu đô thị, khu chung cư cao cấp:

Do là các khu đô thị, khu chung cư hiện đại nen việc xây lắp trạm biến áp cũng khác so với các khu tập thể hay gần khu công nghiêp. Việc xây dựng trạm biến áp cần phải được xây dựng ngầm hóa, không để lộ thiên lên trên mặt đất gây tốn diện tích mà mất mỹ quan đô thị.

Trong trường hợp khu đô thị hay chung cư muốn xây lắp trạm biến áp để đảm bảo sự ổn định của mạng lưới điện thì ban quản lý dự án cần sự đồng ý của những hộ dân sinh sống và thỏa thuận xây lắp với điện lực khu vực. Việc xây lắp và các quy định cũng giống như với xây lắp trạm biến thế cho khu dân cư.

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi